Trong quy trình trám răng, nha sỹ cần nạo sạch vết sâu để ngăn vi khuẩn lưu ý và gây sâu răng trở lại. Trước khi trám cần đánh răng sạch để tiết kiệm thời gian cũng như bảo đảm quy trình trám diễn ra tốt hơn.
>> Răng sâu bị vỡ
>> Bệnh sâu răng ở trẻ em
>> Răng sữa bị sâu
Sau khi hàn trám răng xong, nếu bạn cảm thấy có bất cứ bất thường nào như ê buốt, đau nhức, cần thông báo ngay cho nha sỹ để có phương pháp hỗ trợ kịp thời.
Ngoài ra, chế độ ăn uống hay giữ gìn vệ sinh cũng có ý nghĩa quyết định đến chất lượng của hàn trám duy trì được bao lâu. Thông thường, sau khi trám xong nha sỹ sẽ có sự tham vấn cụ thể cho bạn.
Trong vòng 2h bạn không nên ăn nhai để vết trám có thời gian đông cứng. Tốt nhất bạn nên tránh các thức ăn cứng hoặc dai dễ tác động lên miếng trám, trong thời gian đầu sau khi hàn trám nên chọn các thức ăn mềm như cháo hoặc súp. Hạn chế các thực phẩm chứa nhiều đường dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây bệnh trở lại hoặc sau khi sử dụng cần súc miệng, đánh răng thật sạch để loại bỏ chất đường còn tồn đọng trên phần răng hàm bị sâu. Lưu ý chải răng nhẹ nhàng với bàn chải lông mềm, ngày vệ sinh răng 2-3 lần. Dùng chỉ nha khoa có thể giúp loại bỏ các mảng bám thức ăn trên răng.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét