Thông thường, mài răng chỉ được chỉ định ở một tỉ lệ cố định và không quá 2mm. Đối với những răng quá dài hoặc to thì nha sỹ thường không chỉ định mài răng để tránh những xâm lấn nhiều đến răng khi phải mài đi một tỉ lệ lớn các mô răng.
Mài răng về bản chất cũng là một xâm lấn đến răng khi mài hết lớp men răng bên ngoài và có thể một phần ngà răng. Lâu ngày dưới tác động của lực nhai và axit cũng như các thực phẩm có thể khiến cho răng bị ê nhức, đau buốt do lộ ngà. Chính vì điều này, sau khi mài răng, nha sỹ thường chỉ định bệnh nhân nên bọc răng sứ để bảo vệ răng khỏi những tác động từ bên ngoài.
Bọc răng sứ về bản chất là cách dùng một mão sứ chụp bọc lên trên phần răng đã mài từ rìa cắn cho đến viền nướu nhằm bảo vệ cho răng sau khi cấu trúc răng đã bị xâm lấn. Một khi mài răng không được bọc sứ sẽ dễ dàng bị vi khuẩn có hại tấn công cũng như dễ bị mẻ, vỡ khi ăn nhai mạnh. Do đó, một bọc sứ bên ngoài được coi như lớp áo giáp bảo vệ cho răng, giúp răng thực hành chức năng ăn nhai ổn định, không bị ê buốt, đau nhức.
bản tính, mài răng cũng là một trong những thao tác phải có trong quy trình bọc răng sứ. Mài răng có thể gây nên tình trạng ê buốt một tí nhưng nha sỹ sẽ gây tê cục bộ cho bạn, do đó bạn có thể yên tâm mài răng không quá đau nhức. Quy trình bọc răng sứ có thể diễn ra sau 2-3 lần thăm khám và hoàn tất sau khi lắp chụp sứ và chỉnh khớp cắn thích hợp.
Xem thêm: Ưu điểm của bọc răng sứ so với trám răng là gì?
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét